ขายอาหาร Food Truck ฟู้ดทรัค มีข้อดีข้อเสียอย่างไร | Truck.in.th

ขายอาหาร Food Truck ฟู้ดทรัค มีข้อดีข้อเสียอย่างไร

ขายอาหาร Food Truck ฟู้ดทรัค มีข้อดีข้อเสียอย่างไร

ขายอาหาร Food Truck ฟู้ดทรัค มีข้อดีข้อเสียอย่างไร

ขายอาหาร Food Truck ฟู้ดทรัค มีข้อดีข้อเสียอย่างไร

 Foood Truck ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันมีผู้หันมาค้าขายอาหารแบบ ฟู้ดทรัคจำนวนมาก มีทั้งประสบความสำเร็จและ ไม่ประสบความสำเร้จแตกต่างกันไปซึ่งจากการวิเคราะห์มูลค่าการตลาดของรถบรรทุกขายอาหาร หรือฟู้ดทรัค มีมูลค่ามากถึง 3000 ล้านบาทต่อปีเลยทีเดียว และมีมูลค่าเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกปี ก่อนที่จะหันมาเริ่มทำธุรกิจรถบรรทุกขายอาหาร เรามาทำความรู้จักข้อดีข้อเสียของ Food Truck ก่อนดีกว่า

ข้อดีของ Food Truck

  1. ขายได้ง่าย ได้กำไรแบบวันต่อวัน เพราะลูกค้าต้องกินเป็นประจำ
  2. รับเงินสดทุกวัน มีเงินทุนหมุนเวียน
  3. ตกแต่งรถให้สวยงามสะดุดตา จดจำง่ายกว่า โปรโมทสินค้าไปในตัวเมื่อขับเดินทาง
  4.  เลือกลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้ และทำเลได้
  5. มีความสะดวกสบาย เพราะเป็นเจ้านายตัวเอง ทำคนเดียวได้แบบสบายๆ จะขายหรือจะหยุดเมื่อไหร่ก็ได้
  6. ดูแลและบริหารจัดการง่าย เพราะขายของกินไม่จำเป็นต้องมีสต็อกสินค้า หรือระบบบัญชีที่ยุ่งยากซับซ้อน
  7. สามารถเลือกเวลาในการขายของได้ ไม่ว่าจะเป็น เช้า เที่ยง หรือ เย็นก็ได้
  8. เปลี่ยนทำเลขายได้ตลอด อาทิ ปากซอย ตลาดนัด ศูนย์การค้า บนทางเท้า ริมถนน
  9. ขายของกิน มีสินค้าให้เลือกขายที่หลากหลาย สามารถขายตามความต้องการของตลาดและลูกค้าได้
  10. ขายของกิน เมนูเดียวหรืออย่างเดียว ก็สามารถขายได้ ยึดเป็นอาชีพเสริมเช้า เที่ยง เย็น ได้
  11. เจ้าของธุรกิจสามารถทำกินได้เองในครอบครัว ไม่ต้องเปลืองเงินไปซื้อของกินข้างนอก
  12. สมารถ ขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ หากของกินได้รับความนิยมจากลูกค้า

ข้อเสียของรถบรรทุกขายอาหาร Food Truck

  1.  วัตถุดิบที่ใช้ไม่สามารถเก็บไว้ได้นาน ต้องสดใหม่ เสมอหากขายไม่หมดจะมีปัญหา
  2.  หากระบบจัดการเงินไม่ดีจะมีปัญหา เพราะรับเงินสดหน้าร้าไม่แยกกระเป๋าไม่รู้ที่มาที่ไปของเงิน
  3.  การขายขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ และทำเล หากฝนตกหรือทำเลขายไม่ได้จะขาดรายได้ทันที
  4.  ลูกค้าประจำเกิดยากหากไปขายไม่เป้นเวลา และสถานที่ไม่แน่นอน
  5.  ราคาวัตถุดิบเปลี่ยนแปลงบ่อย คุมราคาต้นทุนยากเพราะซื้อจำนวนน้อย
  6.  เจ้าของมีเวลาพักผ่อนน้อย เพราะต้องตื่นแต่เช้า เพื่อซื้อและเตรียมวัตถุดิบในการทำอาหาร ห
  7.  มีคู่แข่งมากขึ้น ทั้งแบบฟู้ดทรัค และแบบที่มีหน้าร้าน
  8. การรักษาคุณภาพวัตถุดิบทำได้ไม่คงที่เพราะบางครั้งต้องใช้ไฟฟ้าในการเก็บรักษาซึ่งบางที่ไม่มีไฟฟ้าให้
ฟู้ดทรัคมือสอง Food Truck ราคาถูก

ฟู้ดทรัคมือสอง Food Truck ราคาถูก

food truck ฟู้ดทรัค

บทความที่เกี่ยวข้อง ฟู้ดทรัคมือสอง ราคาถูก

ติดตามรายละเอียดบทความ Food Truck ได้ที่นี่ Truk.in.th

 

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial