จอมพลังอันแข็งแกร่ง SCANIA P-series | รีวิววรถบรรทุก สินเชื่อรถบรรทุก ที่นี่

จอมพลังอันแข็งแกร่ง SCANIA P-series

จอมพลังอันแข็งแกร่ง SCANIA P-series

Scania ก่อตั้งบริษัทในปี 1891 วัฒนธรรมในการสรรค์สร้างสิ่งใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องของ Scania ก็ทำให้Scaniaก้าวสู่การเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการผลิตรถบรรทุกหนักและรถโดยสารของโลก และมีหน่วยการผลิตอยู่ในพื้นที่ต่างๆ ทั้งในยุโรป อเมริกาใต้ และเอเชียพร้อมหน่วยงานด้านการขายและบริการในประเทศต่างๆ กว่า 100 ประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วย ปัจจุบันScania ประเทศไทยมีการจำหน่ายทั้งรถบรรทุก รถบัสและรถโค้ช เครื่องยนต์ รวมถึงรถมือสองด้วย TRUCK.IN.TH จะมาแนะนำรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ของ SCANIA ในรุ่นของ P-series ภายใต้ชื่อ “จอมพลังอันแข็งแกร่ง SCANIA  P-series”


“SCANIA รถบรรทุกเพื่องานธุรกิจอย่างแท้จริง” Scania นำเสนอทางเลือกที่หลากหลาย ตอบทุกโจทย์ของการใช้งานในรูปแบบที่แตกต่างกัน ช่วยให้ผู้ประกอบการเพิ่มคุณภาพและประสิทธิภาพการทำงาน ขณะเดียวกันยังช่วยลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆ กัน ซึ่งในท้ายที่สุด คือการช่วยให้ลูกค้าได้เพิ่มผลกำไรมากยิ่งขึ้น

จอมพลังอันแข็งแกร่ง SCANIA  P-series

จอมพลังอันแข็งแกร่ง SCANIA  P-series

ในกลุ่มของผลิตภัณฑ์  P-series นั้นมีอยู่ 4 รุ่นด้วยกันคือ
– P-SHORT CAB
– P-DAY CAB
– P-SLEEPER SAB
– P-SPECIAL CAB

เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานถึงขีดสุด

จอมพลังอันแข็งแกร่ง SCANIA  P-series

เราตระหนักดีถึงความสำคัญในเรื่องความพร้อมในการให้บริการ ปัญหาการยึดเกาะถนน การต้องหยุดแบบไม่ได้กำหนด และประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง ปัญหาเหล่านี้ล้วนส่งผลต่อความพร้อมให้บริการและความเชื่อใจจากลูกค้า Scania มีวิธีที่มีประสิทธิภาพหลายวิธีเพื่อช่วยคุณยกระดับช่วงเวลาการทำงานที่ต่อเนื่องและรักษามาตรฐานด้านประสิทธิภาพการให้บริการ

 ก้าวไปไกลกว่าเดิม

จอมพลังอันแข็งแกร่ง SCANIA  P-series

Scania มุ่งมั่นในการพัฒนารถบรรทุกและบริการของเราอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยคุณยกระดับประสิทธิภาพในการใช้งานและช่วยคุณประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง และด้วยการปรับปรุงสิ่งสำคัญพื้นฐานสามอย่างที่ส่งผลกับการประหยัดเชื้อเพลิง ได้แก่ ตัวรถ คนขับ และการบริการ เราพร้อมที่จะช่วยผลักดันธุรกิจของคุณสู่ความสำเร็จ

ประหยัดเชื้อเพลิงลงได้ถึง 10%
ลดความเร็วจาก 90 กม./ชม. เหลือเพียง 80 กม./ชม.

เป้าหมาย: การเคลื่อนที่ไปตามแรงเฉื่อย 20%
ประหยัดเชื้อเพลิงด้วยการเคลื่อนที่ตามแรงเฉื่อย 20% ของระยะทางทั้งหมดในการขนส่งสินค้าระยะไกล

ตัวรถ
เครื่องยนต์ของ Scania มีระดับการประหยัดเชื้อเพลิงที่ยอดเยี่ยม เมื่อนำไปผสมผสานเข้ากับหลักแอโรไดนามิกส์ การปรับน้ำหนักของตัวรถ และแรงดันลมยางที่เหมาะสม คุณก็สามารถใช้เชื้อเพลิงได้อย่างคุ้มค่าสูงสุด

มาตรฐานความปลอดภัย

การให้ความปลอดภัยแก่ผู้ขับขี่เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ไม่ว่าจะบนถนนกลางป่าที่เต็มไปด้วยดินโคลน บนทางหลวงพิเศษ หรือเส้นทางขนส่งสินค้าระยะไกล เพื่อช่วยพัฒนาความปลอดภัยของผู้ขับขี่และป้องกันอุบัติเหตุ รถบรรทุกของ Scania จึงติดตั้งระบบและคุณสมบัติด้านความปลอดภัยเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้รับข้อมูลตอบกลับ รวมถึงมีทัศนวิสัยและการควบคุมรถที่ดียิ่งขึ้น

ระบบเบรกอิเล็กทรอนิก (EBS)

จอมพลังอันแข็งแกร่ง SCANIA  P-series

EBS (ระบบเบรกอิเล็กทรอนิก) จาก Scania ช่วยให้คุณสามารถควบคุมรถได้อย่างดีที่สุดในขณะเบรก ระบบดังกล่าวให้การตอบสนองการเบรกอย่างต่อเนื่อง ทันที และส่งแรงเบรกไปยังระบบเบรกโดยตรงตามน้ำหนักการเหยียบแป้นเบรก การส่งแรงเบรกอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องนี้เองช่วยขจัดปัญหา ‘เบรกไม่จับ’ รวมทั้งยังประหยัดเชื้อเพลิงด้วย ปัญหาเบรกไม่จับเกิดขึ้นเมื่อแรงเบรกบนเพลาบางเพลามีการหน่วงชั่วคราว (ระบบเบรกลมแบบเดิมนั้นตอบสนองช้ากว่าระบบเบรกอิเล็กทรอนิก)
EBS ช่วยเพิ่มการทรงตัวได้อย่างมากในทุกสภาวะ พร้อมทั้งลดแรงดันส่วนเกินเมื่อเบรกกะทันหัน ซึ่งแม้แต่เบรกลมที่มีระบบซับซ้อนที่สุดไม่สามารถให้การตอบสนองอย่างฉับพลัน ได้สมดุลและมั่นคงเช่นนี้

ระบบรักษาเสถียรภาพการทรงตัว (ESP)

จอมพลังอันแข็งแกร่ง SCANIA  P-series

ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ภายใต้สภาพการณ์ที่ยากลำบาก สถานการณ์ฉุกเฉินหรือความเร็วที่ไม่เหมาะสมอาจส่งผลต่อความไม่เสถียรของรถ เหตุการณ์เช่นนี้ยิ่งทวีความอันตรายมากขึ้นสำหรับกรณีของรถหัวลากแบบกึ่งเทรลเลอร์ ซึ่งการสูญเสียความสมดุลของการควบคุมของผู้ขับขี่นั้นเทำให้เกิดอันตรายและผลตามมาที่จะก่อค่าใช้จ่ายสูง
ระบบรักษาเสถียรภาพการทรงตัว (ESP) จาก Scania ช่วยเพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่ได้อย่างมาก โดยจะตรวจสอบพารามิเตอร์หลักในการทรงตัวและส่งแรงควบคุมที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติ ระบบนี้มีอยู่ในรถหัวลากขนาด 4×2 ทั้งหมดพร้อมกับดิสก์เบรกที่ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า ระบบดังกล่าวออกแบบมาเพื่อให้ทำงานกับถนนเปียกหรือลื่น เมื่อรถเกิดอาการดื้อโค้ง (understeering) หรืออาการไวโค้ง (oversteering) รวมทั้งทำงานกับถนนแห้ง ซึ่งรถอาจเกิดความเสี่ยงที่จะพลิกคว่ำเนื่องจากความเร็วสูงเกินหรือรถสะบัดเมื่อเข้าโค้ง

การตรวจสอบแรงดันลมยาง (TPM)

แรงดันลมยางที่เหมาะสมช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้เป็นจำนวนมาก  TPM (การตรวจสอบแรงดันลมยาง) จาก Scania เป็นระบบความปลอดภัยที่แจ้งเตือนคนขับหากแรงดันลมยางของล้อรถล้อใดล้อหนึ่งลดลง ระบบทำงานแม้ในขณะที่รถแล่น ดังนั้น คุณจึงสามารถดำเนินการเพื่อป้องกันอุบัติเหตุและความเสียหายต่อตัวรถได้  แม้ว่าแรงดันลมยางแต่ละล้ออาจแค่คลาดเคลื่อนและไม่ก่อให้เกิดอันตรายจากการเกิดยางแบน แต่ TPM จะแจ้งเตือนคนขับอย่างต่อเนื่อง ระบบนี้ช่วยให้เกิดความมั่นใจได้ว่ารถมีแรงต้านทางการเคลื่อนตัวในแนวราบสูงสุด ซึ่งทำให้เกิดความประหยัดในการใช้งานรถ และลดการสึกหรอของยางได้ดียิ่งขึ้น Scania TPM มีให้ใช้งานสำหรับรถบรรทุกทั้งหมดที่มีเพลาขับแกนเดียว

ระบบกล้อง

เพื่อความปลอดภัย ทัศนวิสัย และความสะดวกสบายที่เหนือกว่าเดิม
กล้องมองด้านหน้าของเราเริ่มทำงานเมื่อความเร็วรถต่ำกว่า 30 กม./ชม. จึงทำให้คุณมองเห็นทัศนวิสัยรอบข้างได้อย่างชัดเจนโดยไม่มีสิ่งใดบดบัง รถของคุณสามารถติดกล้องมองด้านหลังเพื่อให้มุมมองที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ในทั้งสองกรณี จอแสดงผลจะถูกติดตั้งไว้ด้านหน้าของคนขับโดยตรง อุปกรณ์นี้ช่วยให้มองเห็นได้กว้างไกล ไม่มีจุดบอดด้านหลัง และไม่ต้องชะเง้อมองทาง ไม่ว่าจะถอยรถ จอดรถ หรือการควบคุมรถผ่านพื้นที่แคบๆ ก็สามารถทำได้ง่ายและปลอดภัยแบบหาที่เปรียบไม่ได้

การใช้งานที่ยาวนานและพลังงานเชื้อเพลิง

จอมพลังอันแข็งแกร่ง SCANIA  P-series

ในปัจจุบัน ภาคการขนส่งคือตัวการหลักในการปล่อยก๊าซ CO₂ จากการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล นั่นหมายความว่าธุรกิจภาคขนส่งคือส่วนสำคัญในการลดการปล่อยไอเสียมากที่สุด และ Scania ก็เป็นผู้นำในด้านดังกล่าว ด้วยแนวทางปฏิบัติ Ecolution ใหม่ของเรา

90%
การประเมินลดก๊าซ CO₂ เมื่อเปลี่ยนเป็น HVO

25.25 ม.
การผสมผสานการใช้งานรถบรรทุกและรถพ่วงที่ยาวขึ้นช่วยลดการปล่อยก๊าซ CO₂ ได้อย่างมาก จากสามคันเหลือเพียงสองคัน

พลังงานทางเลือก

Scania มอบทางเลือกการใช้เครื่องยนต์หลากรูปแบบที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์พลังงานเชื้อเพลิงแบบก๊าซสำเร็จรูป ไฮบริด ไบโอเอธานอล ไบโอดีเซล หรือ HVO ซึ่งสอดคล้องกับข้อกำหนดมาตรฐานระดับ Euro 6

การใช้พลังงานที่มีประสิทธิภาพ
เครื่องยนต์ Scania Euro 6 ใช้งานได้อย่างประหยัด ลดการปล่อยไอเสีย และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน นอกจากนี้ เรายังได้พัฒนาพาหนะด้วยแนวคิดแบบไฮบริด ซึ่งสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากถึง 92%


ที่มาhttp://www.scania.com