ดินทรุด! รถสิบล้อพลิกใส่บ้านคนงาน ตาย 3 สาหัส 2 | รีวิววรถบรรทุก สินเชื่อรถบรรทุก ที่นี่


ดินทรุด! รถสิบล้อพลิกใส่บ้านคนงาน ตาย 3 สาหัส 2

ดินทรุด! รถสิบล้อพลิกใส่บ้านคนงาน ตาย 3 สาหัส 2
ดินทรุด! รถสิบล้อพลิกใส่บ้านคนงาน ตาย 3 สาหัส 2

24 พ.ค. เมื่อเวลา 13.00 น.  สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุเกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุกเหล็กพลิกคว่ำทับบ้านคนงาน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บสาหัส 2 ราย เหตุเกิดบริเวณพื้นที่บ้านพักคนงาน ซอยคาเป็ก หมู่ 1 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ดินเปล่า อยู่ระหว่างเตรียมการก่อสร้างหอพัก บนเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ พบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อมิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน 81-1931 นนทบุรี ของบริษัท ยูไนเต็ตคอนบิ้วด์ จำกัด

บรรทุกเหล็กเส้นน้ำหนัก 7 ตัน พลิกคว่ำตะแคง ทับบ้านพักคนงาน ซึ่งปลูกก่อสร้างเป็นเพลิงสังกะสีรวม 7 ห้อง สภาพบ้านถูกเหล็กเส้นที่บรรทุกมาไหลเข้าทับบ้านพังประมาณ 3 หลัง มี ผู้เสียชีวิต 3 ราย ทราบชื่อคือ 1.นายจันดี อายุ 40 ปี 2.นายธนาวัฒน์  อายุ 18 ปี 3.นางพรพิมล  อายุ 26 ปี สภาพศพถูกกระบะดัมซ์หลังรถบรรทุกทับ และเหล็กเส้นไหลทับร่างผู้เสียชีวิตด้วย

และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลปทุมธานี และโรงพยาบาลกรุงสยามเซนคาลอส ทราบชื่อคือนายณรงค์  อายุ 46 ปี และเด็กชายเอ็ม อายุ 2 ขวบครึ่ง ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 3 ราย ยังคงติดอยู่ในซาก เนื่องจากต้องยกรถบรรทุกและเหล็กเส้นออกจากตัวบ้านก่อน แต่รอรถเครื่องจักรเพื่อดำเนินการนำร่างของทั้งสามคนออกมา

นายไพกิตร  อายุ 30 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ ให้การว่า ตนเองและญาติ ๆ ประมาณ 11 คน  ทั้ง 3 หลัง ส่วนบ้านของตนเองนั่งกันอยู่ประมาณ 8 คน ขณะนั้นพวกตนเองและญาติ ๆ ได้นั่งกินข้าวอยู่ในบ้านพักคนงาน ได้ยินเสียงรถบรรทุกถอยรถเข้ามา และสักพักได้ยินเสียงรถบรรทุกดั๊มซ์เหล็กลง

ขณะนั้นเองก็ได้ยินเสียงโครมและเห็นว่าเหล็กก็ไหลลงมาทับที่บ้าน จังหวะนั้นตนเองกระโดดหนีได้ทัน และมีพี่สาวและเด็ก ถูกเหล็กทับจึงช่วยดึงออกมาได้ 2 คน ส่วนภรรยาและพ่อตา ถูกเหล็กทับนอนนิ่งไม่ได้สติ ตนเองจึงรีบไปตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ ทราบว่า แคมป์คนงานดังกล่าวเป็นคนงานที่มาก่อสร้างเขื่อนริมคลอง ซึ่งมาเช่าพื้นที่ปลูกสร้างที่พัก ส่วนรถบรรทุกเหล็ก เป็นรถบรรทุกนำเหล็กของการก่อสร้างหอพักมาส่ง และพบว่าระดับพื้นดินของหอพัก เพิ่งมีการถมที่ดินได้ประมาณ 3 เดือน

ประกอบกับช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดฝนตก จึงทำให้ดินเกิดการอ่อนตัวและทรุดตัวขณะที่รถบรรทุกมีน้ำหนักมาก จึงเกิดการพลิกตะแคงทับบ้านพักคนงาน ซึ่งปลูกอยู่ระดับต่ำกว่าพื้นที่ดินถมสูงประมาณ 1 เมตร จนทำให้เกิดเหตุสลดดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จะได้ประสานเพื่อติดต่อหาตัวคนขับรถบรรทุก เนื่องจากพบว่าไม่อยู่ในที่เกิดเหตุแล้ว ซึ่งจะได้เรียกเจ้าของหอพักและเจ้าของบริษัทเหล็กเส้นมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง