งานเข้า! ชาวบ้านร้องเรียน รถบรรทุก 22 ล้อ ทำถนนพังยับ | รีวิววรถบรรทุก สินเชื่อรถบรรทุก ที่นี่

งานเข้า! ชาวบ้านร้องเรียน รถบรรทุก 22 ล้อ ทำถนนพังยับ

EyWwB5WU57MYnKOuXodiGgYQ4KE2tzZuZIQQFIU5JNnrLBBS4OjM4W

ถนนเสียหายยับเยิน ถูกร้องเรียนรถบรรทุกขนทราย ตั้งฐานขุดดิน พร้อมวิ่งผ่านถนนบ้านท่าบ่อ ต.แจระแม ทหารตรวจสอบ คนงานวิ่งหลบหนีคนละทิศ พร้อมอายัดรถบรรทุก 22 ล้อ 3 คัน รถแบ็กโฮ 1 คัน เรือดูดทรายอีก 2 ลำ เพื่อตรวจสอบหาเจ้าของ…

เมื่อวันที่ 20 ต.ค.2558 พ.ท.ณัฐดนัย ผาคำ ผู้บังคับหน่วยชุดประสานงานพื้นที่ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 6 ร.ท.ธีระศักดิ์ สืบพรหม หัวหน้าชุดประสานงานพื้นที่ พ.ต.ท.อลงกรณ์ สนุกพันธ์ รองผู้กำกับการจราจร สภ.เมืองอุบลราชธานี และนายปรีชา พรมพรม กำนันตำบลแจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบบ่อทราย บริเวณหนองแคน บ้านท่าบ่อ ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี

หลังได้รับข้อร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีรถบรรทุกดิน-ทราย วิ่งผ่านหมู่บ้าน ทำให้ถนนพัง ชำรุดเสียหาย ไปถึงพบบรรทุกพ่วง 22 ล้อ หมายเลขทะเบียน 82-3757 ศรีสะเกษ หมายเลขพ่วง 82-3758 ศรีสะเกษ และ รถบรรทุก 22 ล้อ หมายเลขทะเบียน 82-3467 ศรีสะเกษ ตัวพ่วงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดทิ้งอยู่ถนนท่าบ่อ-หนองแก ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี ไม่พบผู้ขับขี่แต่อย่างใด ทั้ง 2 คันบรรทุกทรายเต็มคันรถ

ตรวจสอบภายในบริเวณหนองแคน ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งเป็นจุดที่ชาวบ้านร้องเรียนว่าเป็นบ่อทรายของนายทุน ใช้ขุดขึ้นรถบรรทุกผ่านชุมชน ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่กำลังเข้าตรวจสอบในบ่อทราย คนงานที่กำลังดูดทรายอยู่ภายในหนองแคนต่างวิ่งหลบหนี ทิ้งรถแบ็กโฮ 1 คัน เรือดูดทราย อีก 2 ลำ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึด พร้อมรถบรรทุกพ่วงอีก 2 คันก่อนหน้านี้ เพื่อตรวจสอบหาเจ้าของต่อไป

นายปรีชา เปิดเผยว่า พื้นที่ดังกล่าวเดิมเป็นที่ สค. ต่อมาได้มีการขายให้นายทุน ก่อนจะมีการออกโฉนดขายต่อให้นายทุนอีกกลุ่ม ส่วนบ่อทรายที่เกิดเหตุน่าจะเป็นที่มีโฉนด แต่การขออนุญาตขุดดิน ดูดทรายนั้น ตนไม่ทราบว่าได้ขออนุญาตหรือไม่ ที่ผ่านมาตน และชาวบ้านได้มีการร้องเรียน ไม่ให้รถบรรทุกผ่านในชุมชนมาแล้วหลายครั้ง ทั้งที่ศูนย์ดำรงธรรม และ ศูนย์รับร้องเรียน มณฑลทหารบกที่ 22 จนมีเจ้าหน้าที่เข้ามาดำเนินการตรวจสอบช่วยเหลือดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.อลงกรณ์ กล่าวว่า ในส่วนของการดำเนินคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ขณะนี้ต้องรอทางทหารทำการตรวจยึด และส่งมอบเอกสารการสัมปทานการขุดดินหรือดูดทราย ว่าได้ขออนุญาตถูกต้องหรือไม่ หากไม่มีก็ต้องดำเนินคดีในส่วนที่เกี่ยวข้องทันที.

 

Cr.thairath.co.th