รถบรรทุก Eicher จากอินเดีย ยอดขายแรง! | รีวิววรถบรรทุก สินเชื่อรถบรรทุก ที่นี่


รถบรรทุก Eicher จากอินเดีย ยอดขายแรง!

eicher

VE Commercial Vehicles บริษัทผู้จัดจำหน่ายรถบรรทุกยักษ์ใหญ่จากประเทศอินเดีย ประกาศความสำเร็จจากการขายรถบรรทุกแบรนด์ Eicher และวอลโว่ โดยมียอดจดทะเบียนทั้งหมดในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านเป็นจำนวน 5,365 คัน ซึ่งมากกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วที่ทำยอดได้ 3,930 คัน หรือเทียบในอัตตรา 36.5 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้จากยอดขายทั้งหมดแบ่งออกเป็นค่าย Eicher จำนวน 5,326 คัน และ วอลโว่จำนวน 39 คัน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความนิยมในตัวรถบรรทุก Eicher ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
รถบรรทุก Eicher จากอินเดีย ปีนี้ยอดขายแรง!
 
ยังคงแรงต่อเนื่องสำหรับรถบรรทุกค่าย  Eicher ที่เร่งทำตลาดอย่างหนักหน่วงตลอดช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่งก็ส่งผลช่วยประตุ้นยอดขายพุ่งสูงกว่าเดิมจากปีก่อนเป็นอย่างมาก เพราะช่วงเดือนเมษายนของปี 58 ที่ผ่านมา  Eicher  ทำยอดขายไปได้ทั้งหมด 3,838 คัน แต่ปี 59 นี้ ยอดขายกลับเพิ่มขึ้นเป็นจำนวน 5,326 คัน เรียกได้ว่าพุ่งสูงขึ้นแบบก้าวกระโดดในอัตรา 38.8 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว โดยเฉพาะในตลาดประเทศอินเดียที่เป็นประเทศแม่นั้นได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างถล่มทลายฟาดยอดขายไปแบบเน้นๆ ที่ 4,641 คัน (เพิ่มขึ้นจากช่วงปีก่อน 32.5%) ส่วนการส่งออกก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กันโดยทำยอดได้ 358 คัน ซึ่งเพิ่มมากขึ้นกว่าปีก่อนถึง 104.5 เปอร์เซ็นต์
 
สาเหตุหลักที่ Eicher สามารถกระตุ้นยอดขายได้ต่อเนื่อง เป็นเพราะทางค่ายได้ผลิตรถบรรทุกรุ่นใหม่ๆ มาตอบโจทย์การใช้งานให้หลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อเดือนที่ผ่านมาก็ได้เพิ่มรถบรรทุกซีรีส์ใหม่  Pro 1049ขนาด 5 ตัน เข้าลุยตลาดเอาใจผู้ใช้งานรถพาณิชย์ขนาดย่อม รวมไปถึงรองรับกับความต้องการด้านงานขนส่งระหว่างเมืองใหญ่ไปยังภูมิภาคต่างๆ นอกจากนี้คาดว่าการเปิดตัวของ Pro 1049 ยังเป็นการส่งสารท้าทายไปยังค่ายรถบรรทุกทาทาที่กำลังครองตลอดรถบรรทุกพาณิชย์ขนาดย่อมอีกด้วย
 
แต่ทั้งนี้ยอดขายรถบรรทุกแบรนด์วอลโว่ในปีนี้ของ  VE Commercial Vehicles กลับทำออกมาน่าผิดหวัง โดยมียอดขายเพียง 39 คันเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าปีก่อนที่ทำได้ 92 คัน หรือลดลงมาในอัตราถึง 57.6 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ซึ่ง  VE Commercial Vehicles ยังต้องทำการบ้านหนักเพื่อกระตุ้นยอดขายรถบรรทุกวอลโว่ในลำดับต่อไป
Eicher
 
ที่มา : www.autocarpro.in/