เก็บตกภาพบรรยากาศงาน Thailand International TRUCK SHOW 2015(TiT2015) ครั้งแรกสุดยิ่งใหญ่ | รีวิววรถบรรทุก สินเชื่อรถบรรทุก ที่นี่

เก็บตกภาพบรรยากาศงาน Thailand International TRUCK SHOW 2015(TiT2015) ครั้งแรกสุดยิ่งใหญ่

TiT2015

TiT2015 ครั้งแรกที่ยิ่งใหญ่ ทุกฝ่ายยอมรับ ผลักดันขนส่งอาเซี่ยนแท้จริง!!

ภูมิภาคอาเซี่ยนยอมรับ Thailand International TRUCK SHOW ช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมขนส่งอย่างแท้จริง ทุกฝ่ายที่ร่วมจัดงานการันตีเป็นเสียงเดียวกัน ยืนยันจะต้องมีการจัดงานครั้งต่อไปแน่นอน ด้านนิชิโอะและพาราบ๊อกซ์ ขอขอบคุณที่ให้โอกาสแสดงศักยภาพเพื่อร่วมพัฒนาภาคโลจิสติกส์ของไทยในเวทีอาเซี่ยน 

 

Mr.Yukio Okuda  เลขาธิการคณะกรรมการจัดงาน Thailand International TRUCK SHOW 2015 (TiT2015) เปิดเผยภายหลังการจัดงานว่า ถือได้ว่างาน Thailand International TRUCK SHOW 2015 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ณ ประเทศไทยในปีนี้ สามารถเป็นตัวกลางเชื่อมโยงให้ผู้ประกอบการด้านการขนส่ง ที่ต้องใช้รถบรรทุกในการประกอบธุรกิจ กับ ผู้ผลิต / ผู้ขายรถบรรทุกให้มาพบกัน ในระบบโลจิสติกส์ได้อย่างแท้จริง จากนี้ไปประเทศไทยจะเป็นศูนย์กลางการพัฒนาด้านการขนส่งทางรถบรรทุกของภูมิภาค งาน TiT จะเป็นงานแสดงสินค้าที่จะเป็นพื้นฐานในการช่วยผลักดันพัฒนาระบบขนส่งทางรถบรรทุก รวมไปถึงการขยายตัวของภาคการผลิตรถบรรทุกของภูมิภาค ดังนั้นการจัดงาน TiT2015 ครั้งแรกในปีนี้  จึงถือได้ว่าเป็นก้าวแรกที่มีความหมายและมีความสำคัญอย่างยิ่ง

ส่วนประกอบหลักๆ ของระบบโลจิสติกส์ คือ การขนส่ง, การขนถ่ายสินค้า, การบรรจุหีบห่อ, การจัดการ/เก็บรักษาและระบบข้อมูลข่าวสาร 5 ส่วนประกอบนี้ การขนส่งถือได้ว่า มีความสำคัญมากที่สุด และกล่าวได้ว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศ ดังนั้น การจัดงานเทรดแสดงสินค้าที่เกี่ยวกับการขนส่งนั้น จึงถือได้ว่ามีความสำคัญอย่างมากต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ จึงเป็นที่มาของการจัดงานในครั้งแรกครั้งนี้ และด้วยเหตุผลที่กล่าวมา ภาพรวมในการจัดงานในครั้งแรกนี้ ถือว่า ประสบความสำเร็จครับ”

ผลสำเร็จจากความร่วมมือของทุกหน่วยงาน

จุดสำคัญในการจัดงานในครั้งนี้จนบังเกิดผลที่น่าพอใจคือ ผู้เข้าชมงานที่มาจากการผลักดันของสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย   และการจัดการประชุม AEC Logistics Summit ที่เป็นการรวมผู้แทนด้านการขนส่ง และโลจิสติกส์ของประเทศในภูมิภาคอาเซียน ทั้ง 10 ประเทศ เพื่อหารือกรอบความร่วมมือให้เกิดขึ้นภายในงาน TiT และบรรลุข้อตกลงร่วมกัน ในการลงนาม  MOU จนเกิดการก่อตั้ง ASEAN Trucking Federation (ATF) “สหพันธ์การขนส่งทางรถบรรทุกแห่งอาเซียน” สิ่งเหล่านี้ ถือได้ว่า มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อระบบการขนส่งในภูมิภาค และเป็นผลให้ผู้เข้าชมงานจากต่างประเทศเดินทางมาชมงานในครั้งนี้ จำนวนมาก

นอกจากนี้ การสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็น TCEB, สถาบันยานยนต์ (TAI), สำนักงานพัฒนาอุตสาหกรรมสนับสนุน (BSID) ก็นับเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้งานในครั้งนี้ประสบความสำเร็จ

ผู้ร่วมแสดงสินค้าล้วนพอใจกับงาน TiT

ในด้านผู้แสดงสินค้า ผลตอบรับค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจ กระผมได้รับฟังความคิดเห็นจากผู้แสดงสินค้า ค่ายรถที่มาร่วมออกบูธเองก็มียอดจองภายในงานรวมกันกว่า 30 คัน คิดเป็นมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท ยอดขายที่คาดว่า จะมีภายใน 3 เดือนหลังจัดงาน ประมาณ 23 ล้าน บาท และอีกหลายๆ บริษัท ก็มียอดจอง ยอดสั่งซื้อภายในงาน และหลายๆ บริษัทสนใจที่จะเข้าร่วมการจัดงานในครั้งต่อไป รวมถึงจะใช้พื้นที่เพิ่มขึ้นในการจัดงานครั้งต่อไป หรืออยากให้ผู้จัดงานเตรียมพื้นที่ ที่ทำเลดีๆ กว่าครั้งนี้ไว้ให้ ขณะเดียวกันก็มีข้อเสนอแนะหลายๆ ข้อ ที่อยากให้ผู้จัดงานนำไปปรับแก้เพื่องานครั้งต่อไป และยังไม่ได้ยินจากบริษัทไหนว่าจะไม่ร่วมออกงานในครั้งต่อไปครับ

Mr.Yukio Okuda กล่าวในตอนท้ายว่า แน่นอนทุกฝ่ายสอบถามถึงงานในครั้งต่อไป ซึ่งผมขอยืนยันว่าการจัดงานครั้งที่ 2 เกิดขึ้นได้แน่นอน แต่ขอพิจารณาเรื่องของช่วงเวลา และสถานที่ รวมถึงการรวบรวมความคิดเห็น และข้อเสนอแนะ ทั้งจากผู้จัดแสดงงาน  ผู้เข้าชมงานและสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย เพื่อนำข้อมูลมาประกอบการพิจารณาและหลังจากนั้น จะกำหนดคอนเซ็ปต์การจัดงานในครั้งต่อไป ซึ่งถ้า ณ ขณะนี้ ที่วางแผนไว้น่าจะเป็นช่วงต้นปี 2017 อย่างไรก็ดีคาดว่าภายในเดือนพฤศจิกายนนี้จะสามารถพิจารณาได้ครบทุกอย่าง หากมีความคืบหน้าอย่างไรทางผู้จัดงานจะทำการแจ้งให้ทราบต่อไปครับ

ในนามของบริษัท นิชิโอะ เร้นท์ ออล จำกัด และ บริษัท พาราบ๊อกซ์ จำกัด ในฐานะผู้จัดงาน ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนถึงผู้เข้าชมงานทุกท่านที่ได้ให้โอกาสให้กับทางเราได้แสดงศักยภาพในการจัดงานในครั้งนี้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็เพื่อเป็นการพัฒนาประสิทธิภาพของระบบโลจิสติกส์ของประเทศไทยตลอดจนถึงในภูมิภาคอาเซี่ยนต่อไปขอขอบคุณครับ

_MG_2570 _MG_2215 _MG_2252 _MG_2365 _MG_2548_MG_3142_MG_2579_MG_3044_MG_3295_MG_3191_MG_3288_MG_2110_MG_2919

รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามที่

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ; คุณวันวิสาข์ เข็มทอง

โทร.094-959-2259 / 087-888-0099 / 02-117-4831 / แฟกซ์.02-117-4832

E-mail ; pr@foureventory.com / info@foureventory.com