• Welcome to เว็บบอร์ด ประกาศ ขายรถบรรทุก ซื้อรถบรรทุก แลกเปลี่ยนรถบรรทุก ที่นี่ฟรี!. Please login or sign up.
 
21 มิถุนายน 2021, 09:01:14 pm

ข่าว:    ยินดีต้อนรับสู่เว็บรถบรรทุก แหล่งรวมประกาศเช่า-ซื้อ-ขายรถบรรทุก เครื่องจักรกลหนัก เครื่องกลการเกษตร อุปกรณ์และอะไหล่ บริการขนส่ง ฯลฯ
    ถ้าพี่น้องติดต่อเข้ามาทาง contact form กรุณากรอกอีเมล์ที่สามารถติดต่อได้ด้วยนะครับวิธีเลือกซื้อรถเกี่ยวข้าวมือสอง ซื้อรถเกี่ยวข้าวมือสอง ไม่ง่ายโปรดระวัง

เริ่มโดย รถเกี่ยวข้าว, 05 พฤษภาคม 2014, 03:38:59 pm

« หน้าที่แล้ว - ต่อไป »

0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

รถเกี่ยวข้าว

วิธีเลือกซื้อรถเกี่ยวข้าวมือสอง ซื้อรถเกี่ยวข้าวมือสอง ไม่ง่ายโปรดระวัง

อ่านบทความนี้ก่อนซื้อ รถเกี่ยวข้าวมือสอง จะได้ไม่ชำ้ใจทีหลังนะครับ1 เลือกรถเกี่ยวข้าวที่ผลิตโดยบริษัทที่ใช้อะไหล่ใหม่และเป็นอะไหล่มาตรฐาน ซึ่งจะทำให้เราได้รถที่มีอายุการใช้งานต่อได้อีกนานและหาอะไหล่แท้

ราคาถูกตามท้องตลาดได้ง่ายกว่า

2 ตรวจเช็คว่าเป็นรถเกี่ยวของบริษัทนั้นจริงๆ โดยสอบถามจากบริษัทผู้ผลิต ไม่ใช่ถูกย้อมแมวโดยเอารถต่อเองหรือรถอู่มาแอบอ้าง

ลุงพรเคยเห็นที่ขายตาม web เอารถต่อเองมาแอบอ้างเป็นรถเกษตรพัฒนาเยอะเลย

3 สอบถามเจ้าของว่าเป็นรถผลิตปีไหน เพราะถ้าปีเก่ามาก ย้อนหลังเกินกว่าห้าปี ก็จะไม่สามารถแข่งขันกับตลาดได้

4 ตรวจสอบสภาพรถเกี่ยวว่าเจ้าของเดิมมีการซ่อมดูแลบำรุงรักษาอยู่เสมอหรือไม่ และซ่อมเองหรือเอาเข้าซ่อมที่บริษัทเพราะผลที่เกิดขึ้น

จะต่างกันมากถ้าซ่อมที่บริษัทตลอดรถจะกลับคืนคุณภาพเดิม แต่ถ้าเจ้าของซ่ิอมเองจะเพี้ยนอาจเกี่ยวข้าวได้ไม่ดีเหมือนเดิม

5 ดูชิ้นส่วนหลักว่ายังมีสภาพดีหรือไม่ เช่น เครื่องยนต์ต้นกำลัง ปั้มไฮโดรลิค มอเตอร์ ตัวเดิน โซ่แทรก โรลเลอร์ ล้อนำ ริมเฟืองสป๊อกเกต

รวมถึงดูหัวเกี่ยวระบบนวด และเฟรมช่วงล่างด้วย ว่าทุกส่วนยังมีสภาพดีใช้งานได้อยู่หรือไม่

6 ถ้าจะให้แน่ชัวร์ลากรถเกี่ยวเข้าบริษัทให้ตรวจสอบตีราคาซ่อมกลับคืนสภาพเดิม ดูว่างบเท่าไหร่ ถ้าสภาพรถดีก็ซ่อมน้อย ถ้าสภาพแย่ก็ซ่อมเยอะ

ส่วนใหญ่ถ้าเป็นบริษัทมาตรฐานเขาตรวจจะมีบริการตรวจเช็คตีราคาบริการฟรีอยู่แล้วจะซ่อมหรือไม่ขึ้นอยู่กับเจ้าของตัดสินใจเอง

7 อย่างกซื้อรถเกียวเพราะราคาถูกมากๆ ไม่เช่นนั้นท่านอาจได้ซื้อเศษเหล็กราคาแพง

8 ไม่ควรซื้อรถเกี่ยวมือสองที่เจ้าของทำการดัดแปลงเอง แตกต่างจากที่บริษัททำมา เพราะเขาดัดแปลงจนใช้ไม่ได้แล้วจึงจะเอามาขายให้ท่าน

9  ไม่ควรซื้อรถเกี่ยวมือสองที่เจ้าของต่อใช้เอง เพราะไม่ได้มีการวิจัยพัฒนาที่ถูกต้อง และกระบวนการผลิตอาจไม่มาตรฐาน โอกาสใช้ได้มีน้อยมาก

10 ควรมีการตรวจสอบสิทธิการเป็นเจ้าของให้ชัดเจนก่อนว่า ผู้ขายเป็นเจ้าของจริงหรือไม่ ชำระค่างวดรถเกี่ยวหมดหรือยัง สามารถตรวจสอบได้จาก

บริษัทผู้ผลิต ถ้าเป็นของเกษตรพัฒนาก็ถามลุงพรใด้เลยจะตรวจสอบให้ เคยเห็นกรณีที่เจ้าของเก่ายังส่งค่างวดไม่หมดเอาไปขายได้เงินไปแล้ว

ส่วนรถเกี่ยวเจ้าของใหม่ไม่ได้เพราะบริษัทมาตามยึดกลับคืนไปเพราะเจ้าของเก่าไม่ส่งค่างวด เจ้าของใหม่ต้องไปฟ้องศาลเอากับเจ้าของเก่าอีก

ต้องการซื้อ รถเกี่ยวข้าวมือสอง ไปที่นี่ได้เลยจ้า http://www.truck.in.th/category.php?type=agi&littletype=%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7[/color]

วิธี่เลือก ซื้อรถเกี่ยวข้าวมือสอง
บทความดีีๆจาก www.thaicombine.com/

mossie