• Welcome to เว็บบอร์ด ประกาศ ขายรถบรรทุก ซื้อรถบรรทุก แลกเปลี่ยนรถบรรทุก ที่นี่ฟรี!. Please login or sign up.
 
06 มีนาคม 2021, 01:37:13 am

ข่าว:    ยินดีต้อนรับสู่เว็บรถบรรทุก แหล่งรวมประกาศเช่า-ซื้อ-ขายรถบรรทุก เครื่องจักรกลหนัก เครื่องกลการเกษตร อุปกรณ์และอะไหล่ บริการขนส่ง ฯลฯ
    ถ้าพี่น้องติดต่อเข้ามาทาง contact form กรุณากรอกอีเมล์ที่สามารถติดต่อได้ด้วยนะครับก.พลังงาน ยินดีช่วยรถบรรทุกเปลี่ยนใช้ NGV

เริ่มโดย Danny, 04 มิถุนายน 2008, 06:59:01 pm

« หน้าที่แล้ว - ต่อไป »

0 สมาชิก และ 4 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Danny

       พล.ท.(หญิง)พูนภิรมย์ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวถึงกรณีที่ สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ยื่น 8 ข้อเสนอต่อกระทรวงคมนาคมขอให้ภาครัฐช่วยเหลือติดตั้งก๊าซเอ็นจีวี และกระจายสถานีบริการให้ทั่วถึง รวมทั้งขอใช้น้ำมันราคาถูกกว่าหน้าสถานีบริการ 3 บาทต่อลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบระยะสั้น และหากไม่ดำเนินการช่วยเหลือจะหยุดเดินรถบรรทุกภายใน 7 วันว่า กระทรวงพลังงานยังไม่ได้รับรายงานในเรื่องนี้ แต่เบื้องต้นกระทรวงฯ ยินดีให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประกอบการกลุ่มดังกล่าว โดยให้ยื่นเรื่องขอใช้น้ำมันในส่วนนี้มายังสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน หรือ สนพ. โดยกระทรวงพลังงานจะนำเรื่องเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน หรือ กบง. ซึ่งพร้อมจะเร่งรัดการพิจารณาให้เร็วที่สุด
        นอกจากนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ยังกล่าวถึงกรณีที่ สหพันธ์รถบรรทุกขอให้ภาครัฐนำเงินจากกองทุนเพื่อการส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานมาช่วยปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์เป็นก๊าซเอ็นจีวีว่า กระทรวงพลังงานยังไม่มีการพิจารณาในเรื่องดังกล่าว และเงินจากกองทุนฯ มีจำนวนจำกัด ที่ผ่านมาได้นำไปช่วยเหลือกลุ่มผู้ประกอบการรถ ขสมก. รวมถึงรถแท็กซี่ ซึ่งต้องพิจารณารายละเอียดอีกครั้ง

ที่มา : http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9510000065294

Danny

สหพันธ์ฯ ร้องรัฐแก้ปัญหาภาคขนส่งหลังวิกฤตน้ำมันแพง

       นายทองอยู่ คงขันธ์ เลขาธิการสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย พร้อมผู้ประกอบการขนส่งรถบรรทุก แถลงข้อเรียกร้องต่อรัฐบาลให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการขนส่งช่วงวิกฤติน้ำมันแพง โดยนายทองอยู่ กล่าวถึงข้อเรียกร้องหลัก ๆ คือต้องการให้รัฐบาลจัดหาน้ำมันราคาพิเศษให้ภาคขนส่งทางบกที่มีราคาขายต่ำกว่าหน้าสถานีบริการ 3 บาทต่อลิตร พร้อมขอสนับสนุนเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำร้อยละ 0.5 ต่อปี เพื่อปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์มาใช้พลังงานทดแทน และขอให้ขยายสถานีก๊าซเอ็นจีวีให้ครอบคลุมทุกภูมิภาคและเพียงพอสำหรับรถบรรทุก
        นอกจากนี้ ยังให้แก้ไขปัญหาการเรียกรับผลประโยชน์จากเจ้าหน้าที่รัฐ หรือปัญหาส่วย ซึ่งขณะนี้เป็นปัญหาที่มากขึ้น ทำให้ต้นทุนผู้ประกอบการสูงขึ้น

ที่มา : http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9510000065349