ผู้บริหาร Apple เผย “รถยนต์” เป็นเหมือนอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ชั้นดี | รีวิววรถบรรทุก สินเชื่อรถบรรทุก ที่นี่

ผู้บริหาร Apple เผย “รถยนต์” เป็นเหมือนอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ชั้นดี

ผู้บริหาร Apple เผย “รถยนต์” เป็นเหมือนอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ชั้นดี

ผู้บริหารระดับสูงของ Apple ออกมาปลุกกระแสเกี่ยวกับแผนการผลิตรถยนต์อีกครั้ง หลังจากมีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องว่าบริษัทไอทียักษ์ใหญ่จากอเมริการายนี้กำลังซุ่มพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าสุดล้ำ

Jeff Williams รองประธานอาวุโสของ Apple ตอบคำถามผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับอุตสาหกรรมยานยนต์ว่า “รถยนต์เป็นเหมือนอุปกรณ์เครื่องที่ชั้นดี” นั่นทำให้หลายฝ่ายยิ่งจับตามองที่ Apple มากขึ้นว่าจะออกมายืนยันแผนการผลิตรถยนต์อย่างเป็นทางการเมื่อใด

ก่อนหน้านี้ Apple พุ่งความสนใจไปที่การพัฒนาระบบอินโฟเทนเมนท์ CarPlay ในรถยนต์เป็นหลัก ขณะเดียวกันยัง “แสวงหาโอกาสมากมายในอุตสาหกรรมยานยนต์” ด้วยเช่นกัน โดย Apple พร้อมที่จะขยายตลาดเพิ่มเติมถ้าเล็งเห็นถึงความเป็นไปได้ในการสร้างความแตกต่างในอุตสาหกรรมนี้

รายงานข่าวหลายสำนักระบุว่า CarPlay กำลังถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดย Apple ว่าจ้างวิศวกรชั้นนำมากมายซึ่งดูแล้วเป็นมากกว่าแค่การเชื่อมต่อระหว่าง iPhone กับรถยนต์ทั่วไป แต่อาจเป็นการพัฒนารถยนต์ขึ้นมาเองเลยทีเดียว

ข่าวระบุว่ามีพนักงาน Apple หลายร้อยคนที่เข้าร่วมโครงการที่ใช้ชื่อว่า Project Titan ซึ่งมีการพัฒนาแบตเตอรี่ไฟฟ้าด้วยจนมีปัญหาด้านกฎหมายกับบริษัท A123 ผู้ผลิตแบตเตอรี่ที่กล่าวหาว่า Apple ดึงพนักงานที่มีความสามารถออกไปมากมาย รวมถึงประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยีของ A123 ที่ย้ายไปทำงานให้ Apple ด้วย

ขณะเดียวกัน Apple ยังดึงดูดพนักงานของ Tesla Motors บริษัทรถไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียอีกอย่างน้อย 150 คนด้วย

ปัจจุบัน อุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างผลกำไรหลักให้แก่ Apple โดย iPhone มียอดขายคิดเป็นสัดส่วนมากกว่าครึ่งหนึ่ง แต่นักวิเคราะห์ชี้ว่าสมาร์ทโฟนใกล้ถึงจุดอิ่มตัวแล้ว และ Apple จะต้องขยายธุรกิจเร็วๆ นี้แน่นอน

Cr.http://www.siaminside.com/2015/08/24/apple-executive-says-car-is-ultimate-mobile-device/

ใส่ความเห็น