รถบรรทุกต้นแบบ Audi  Truck Concept รถบรรทุกไฟฟ้าแห่งอนาคต | รีวิววรถบรรทุก สินเชื่อรถบรรทุก ที่นี่

รถบรรทุกต้นแบบ Audi  Truck Concept รถบรรทุกไฟฟ้าแห่งอนาคต

 

 

รถบรรทุกต้นแบบ Audi Truck Concept 5รถบรรทุกต้นแบบ Audi  Truck Concept ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยานรบ สตาร์ชิปทรูปเปอร์ ในหนังเรื่องสตาร์วอร์ และ คันสีขาวได้ไอเดียจากผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ล จึงออกมาล้ำยุคอวกาศหน่อย คงต้องรอต่อไปว่าจะสามารถผลิตรถบรรทุกจริงออกมาวิ่งบนถนนได้ไหม

เป็นที่ทราบกันดีว่า บริษัทรถหรู ออดี้ มีสำนักงานอยู่ที่เยอรมันแคว้นบาวาเรีย และเครื่องหมายโลโก 4 ห่วงของออดีแสดงถึงบริษัทรถยนต์ของออดี้ ทั้ง 4 แห่ง และถ้าออดีจะออกแบบรถบรรทุก ร่วมกับ บริษัท แอปเปิ้ล มัน้องไม่ใ่รถบรรทุกแบบธรมดาแน่นอน ทรงแบบ Sleek Silver เพรียวบาง นี่น่าจะเป็นแบบที่ออดี้ต้องการ แน่นอนว่า ออดี้ยังไม่มีบริษัทรถบรรทุกเป็นของตัวเองแต่ว่า ก็ยังมีบริษัทในเครือที่ทำรถบรรทุกอยู่ เช่น รถบรรทุกหัวลาก Scania & MAN ที่อยู่ในสังกัด แผนก VW’s Truck & Bus GmbH

ทีมนักออกแบบชาวยูเครน  Artem Smirnov, Belarusian designer and Vladimir Panchenko, ได้ออกแบบรถบรรทุกให้ ออดี้ ตามตัวอย่างด้านล่างนี้  พวกเขาออกแบบรถบรรทุกตามบริษัทออดี้ และได้เเรงบันดาลใจมาจากสตาร์วอร์ ออกแบบห้องควบคุมรถให้เปิดโล่ง เหมือนขับยานอวกาศ สตรอมทรูปเปอร์ ในหนังสตาวอร์ โดยออกแบบมาสองสไตล์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงในมุมมองของพนักงานขับรถบรรทุก

 

รถบรรทุกไฟฟ้าแห่งอนาคต ที่ได้แรงบันดาลใจจาก บริษัท แอปเปิ้ล
รถบรรทุกไฟฟ้าแห่งอนาคต ที่ได้แรงบันดาลใจจาก บริษัท แอปเปิ้ล
รถบรรทุกไฟฟ้าแห่งอนาคต ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Star War
รถบรรทุกไฟฟ้าแห่งอนาคต ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Star War

ทั้งสองแบบขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าและมีระบบอัตโนมัติขับเคลื่อนด้วยตัวเอง รถบรรทุกต้นแบบออกแบบมาให้รู้สุกเหมือนจะขับรถบรรทุกให้ โจนทะยานสู่อวกาศ

แนวคิดการออกแบบรถบรรทุกต้นแบบของออดี้  ด้วยด้วยคอนเซ็ป Silver Design ที่มีสปอยเลอร์ปรับกางได้ รวมถึงกล่องแบ็ตเตอรี่ ที่เข้าทรงแอร์โร่ไดนามิก ตามหลักอากาศพลศาสตณืช่วยรถแรงต้านอากาศ มีถังน้ำมันสีแดงดำ มีที่นั่งคนขับสองคนพร้อมใส่หมวกแอโร่และห้องโดยสารแบบหลังคาเปิด ที่ได้ไอเดียมาจากหนังสตาร์วอร์

รถบรรทุกต้นแบบ Audi Truck Conceptรถบรรทุกต้นแบบ Audi Truck Concept 5

 

รถบรรทุกไฟฟ้าแห่งอนาคต
รถบรรทุกไฟฟ้าแห่งอนาคต

รถบรรทุกต้นแบบ Audi Truck Concept ห้องควบคุมที่ได้แรงบันดาลใจจากสตาวอร์ รถบรรทุกต้นแบบ Audi Truck Concept 8 รถบรรทุกต้นแบบ Audi Truck Concept ห้องควบคุมที่ได้แรงบันดาลใจจากสตาวอร์

One thought on “รถบรรทุกต้นแบบ Audi  Truck Concept รถบรรทุกไฟฟ้าแห่งอนาคต

Comments are closed.