รีวิวรถบรรทุกที่ขับเคลื่อนอัตโนมัติ VOLVO VERA รถต้นแบบแห่งอนาคต | รีวิววรถบรรทุก สินเชื่อรถบรรทุก ที่นี่

รีวิวรถบรรทุกที่ขับเคลื่อนอัตโนมัติ VOLVO VERA รถต้นแบบแห่งอนาคต

รีวิวรถบรรทุกที่ขับเคลื่อนอัตโนมัติ VOLVO VERA รถต้นแบบแห่งอนาคต
รถบรรทุกที่ขับเคลื่อนอัตโนมัติ VOLVO VERA รถต้นแบบแห่งอนาคต

 วอลโวออกแบบ รถบรรทุกต้นแบบ หรือ Concept Truck models ออกมาหลากรุ่น แต่เจ้า VOLVO VERA นี่คือ รถบรรทุกที่ขับเคลื่อนอัตโนมัติ  รถบรรทุกไร้คนขับ ที่คุณไม่เคยเคยเห็นจาก วอลโว่มาก่อนเลยมาพร้อมระบบควบคุมจากส่วนกลางสามารถสื่อสารกันเองได้ เพื่อประเมินความเร็ว และรอบจัดส่งให้เหมาะสม มีระบบบำรุงรักษา เสียงเงียบปลอดมลพิษ ปล่อยของเสียสู่อากาศน้อยมาก

รถบรรทุกที่ขับเคลื่อนอัตโนมัติ Volvo Vera รถบรรทุกไร้คนขับ คันนี้ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าที่สมบูรย์แบบ ไม่มีไอเสียมลพิษออกมาจากระบบ เสียงเงียบมาก ไม่รบกวนสิ่งแวดล้อม รถบรรทุกวอลโว่เวร่า คันนี้ถูกควบคุมและดูและโดย ศูนย์ควบคุมกลาง ซึ่งช่วยทำให้มีความปลอดภัย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ขอแนะนำรถบรรทุกขับเคลื่อนอัตโนมัติ Volvo Vera

เปิดศักยภาพของการขนส่งที่ยังไม่เคยมีใครทำได้มาก่อนด้วย Volvo VERA

Mikael Karlsson volvo vera

Mikael Karlsson, Vice President Autonomous Solutions กล่าวว่า “เรารู้ว่าตอนนี้การค้าขายออนไลน์กำลังได้รับความนิยมอย่างมากและไม่มีทีท่าว่ามันจะลดลงเลย”

“ในอุตสาหกรรมนี้เราต้องหาวิธีการแนวทางใหม่ๆ  เพื่อตอบสนองต่อกำลังซื้อและความต้องการในการขนส่งจำนวนมากขึ้น ให้มีประสิทธิภาพอย่างยั่งยืน ดังนั้น แนวทางการแก้ปัญหาใหม่จำเป็นต้องถูกพัฒนา และนำมาใช้งาน เพื่อเสริมสิ่งที่มีอยู่แล้วในปัจจุบันนี้

Vera ถูกออกแบบมาสำหรับงานประจำและซ้ำ ๆ ในระยะทางสั้น ๆ ที่ต้องมีการส่งมอบสินค้าจำนวนมากด้วยความแม่นยำสูง เช่นในเขตท่าเรือ พื้นที่โรงงาน และศูนย์โลจิสติกส์ขนาดใหญ่ ซึ่งหมายความว่า Volvo Trucks จะไม่เพียง แต่เป็นผู้ให้บริการยานพาหนะ แต่ยังรวมถึงการขนส่งสินค้าที่ปราศจากปัญหาจากศูนย์กลางหนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งอีกด้วย เป็นการเปลี่ยนแนวคิดในการทำธุรกิจใหม่ของวอลโว่ ไปอีกธุรกิจนึง

เนื่องจากเป็นระบบอัตโนมัติ จึงสมารถทำงานได้ ได้ตลอด 24 ชม. ซึ่งช่วยสร้างการขนส่งสินค้าเป้นไปได้อย่างต่อเนื่อง ไม่สะดุด การขนส่งสินค้าที่มีความแม่นยำสูงทั้งจำนวนและระยะเวลาที่ส่งถึง การขับเคลื่อนรถตามแนวเส้นสายไฟฟ้า ทำให้เสียงเงียบและลดการปล่อยของเสียจากเครื่องยนต์

ระบบของเวราสามารถพบเห็นได้ในหลายบริษัทที่นำระบบ โลจิสติกสมัย มาประยุกต์ใช้งาน ระบบรถของเวร่ายังใช้ได้กับ มาตรฐานเดิม โครงสร้างเดิม ในระบบขนส่งปัจจุบัน เช่น ขนาดคอนเทนเนอร์ ซึ่งไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงได้ทันทีในชั่วข้ามคืน แต่อนาคตก็ไม่แน่นะ ถ้าทุกบริษัทพร้อมใจกันเปลี่ยนขนาดตุ้ ก็เป้นไปได้แต่มันกระทบไปหลายทอดจริงๆ

Vera ได้รับการพัฒนาขึ้นสำหรับการใช้ที่เฉพาะด้าน  แต่มีศักยภาพในการขยายไปสู่การใช้งานประเภทอื่น ๆ ในอนาคต ความท้าทายคือทุกการใช้งานมีความเป็นเอกลักษณ์ และ ต้องการโซลูชันที่เฉพาะด้านในธุรกิจนั้นๆ ดังนั้นการร่วมมือกับลูกค้าจะเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาระบบให้สมบูรย์ยิ่งขึ้น

“เราไม่น่าจะเห็น one-size-fits-all solution คือแบบเดียวไม่สามารถที่จะทำงานไดกับทุกธุรกิจ ทุกที่ หรือทุกคนจะใช้แบเดียวนี้ได้  Mikael Karlsson.กล่าวไว้อีกว่า  “การใช้งานจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าและการใช้งาน โดยการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด จะทำให้เราสามารถออกแบบ การใช้งานที่เหมาะสม ซึ่งจะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ ๆ เหล่านี้ได้อย่างสมบูรณ์ และ Vera แสดงให้เห็นว่า Volvo Trucks พร้อมที่จะดำเนินการดังกล่าว ศักยภาพที่แท้จริงของอุตสาหกรรมการขนส่งที่ยังไม่เคยมีคนเห็นมาก่อน ”

 

รถบรรทุก Volvo Trucks – VERA Model

 

รถบรรทุก VOLVO VERA มันดียังไง

การทำงานของ VERA นี้ดำเนินการโดยรถยนต์ไฟฟ้าอิสระ ที่ติดตั้งระบบที่มีความซับซ้อน สำหรับการขับขี่แบบอิสระ VERA ถูกออแบบมาให้ ค้นหาตำแหน่งปัจจุบันของ รถแต่ละคันกันเองได้โดยมีความละเอียดถึงระดับ พวกเขาภายในเซนติเมตร  มีการวิเคราะห์เประมินสถานการณ์ ที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้ถนนคนอื่น ๆ แล้วตอบด้วยความแม่นยำสูง รถแต่ละคันทำงานที่ความเร็วต่ำเพื่อความปลอดภัยสูงสุด

รถบรรทุก Volvo Trucks – VERA Model
รถบรรทุก Volvo Vera มีการสื่อสารกันเองได้

รถบรรทุก VOLVO VERA  ไม่มีเสียงดังของเครื่องยนต์เพราะขับเคลื่อนด้วยระบบแบ็ตเตอรี่ไฟฟ้าที่ใช้ใน รถบรรทุกไฟฟ้าของ VOLVO แบบอื่น

รถบรรทุก Volvo Trucks – VERA Model

รถบรรทุก VOLVO VERA รถบรรทุกไร้คนขับแต่ละคันเชื่อมต่อกับศูนย์ควบคุม ศูนย์ควบคุมการขนส่งจะตรวจสอบความคืบหน้าของการขนส่งตลอดเวลาและคอยติดตามตำแหน่งของรถแต่ละคัน ติดตามสถานะของแบตเตอรี่ การบรรทุก และการใช้งานอื่นๆ ทำให้การขนส่งมีประสิทธิภาฟสูง มีความปลอดภัย

รถบรรทุก Volvo Trucks – VERA Model
รถบรรทุก Volvo Trucks – VERA Model มีศูนย์ควบคุมรถทุกคัน

จากศูนย์ควบคุมการขนส่ง จะทำให้เราจัดการความเร็วและความคืบหน้าของการดำเนินงานขนส่ง สามารถที่จะปรับความเร็วและความเหมาะสมอื่นๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการรอคอยที่ไม่จำเป็น เช่น รถติด รอรถคันอื่กำลังเอาของลงที่โรงงานหรือรถเสีย สมารถใช้คันอื่นมาแทนได้ทันที มีความแม่นยำในการจัดส่งสูง ทำให้ไม่จำเป้นต้องสต๊อกสินค้าจำนวนมาก เพราะสามารถส่งได้ทันต้องการตลอด ค่าย ญี่ปุ่น เรียก JUST IN TIME ส่งตรงเวลา VIRA สามารถทดแทนการได้ทำให้การขนส่งลื่นไหลไม่ติดขัด

 

รวมรูปสวย รถบรรทุกไร้คนขับ Volvo Vera

รถบรรทุก Volvo Trucks – VERA Model

รถบรรทุกไร้คนขับ VolVo Reva  รถบรรทุกไร้คนขับ VolVo Reva รถบรรทุกไร้คนขับ VolVo Reva รถบรรทุกไร้คนขับ VolVo Reva รถบรรทุกไร้คนขับ VolVo Reva รถบรรทุกไร้คนขับ VolVo Reva รถบรรทุกไร้คนขับ VolVo Reva

ติดตามบทความข่าวสารดีๆเกี่ยว กับวงการรถบรรทุก  รถต้นแบบ รถบรรทุกไร้คนขับ หรือลงประกาศซื้อขายรถบรรทุกมือสองได้ที่  www.Truck.in.th

One thought on “รีวิวรถบรรทุกที่ขับเคลื่อนอัตโนมัติ VOLVO VERA รถต้นแบบแห่งอนาคต

Comments are closed.