หัวเว่ย ร่วมกับ Audi Volkswagen เพื่อพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์อัจฉริยะ | รีวิววรถบรรทุก สินเชื่อรถบรรทุก ที่นี่

หัวเว่ย ร่วมกับ Audi Volkswagen เพื่อพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์อัจฉริยะ

หัวเว่ย ร่วมกับ Audi Volkswagen เพื่อพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์อัจฉริยะ
หัวเว่ย ร่วมกับ Audi Volkswagen เพื่อพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์อัจฉริยะ

หัวเว่ย ค่ายมือถือดังจากประเทศจีนประกาศจับมือร่วมกันกับ ออดี้ กรุ๊ป เพื่อร่วมพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์อัจฉริยะ ด้วย LTE Modules ที่จะมีในรถยนต์ Audi Q7 SUV รุ่นใหม่ สามารถรองรับเครือข่ายการสื่อสารทั้ง 2G, 3G และ 4G รวมไปถึงมาตรฐานเทคโนโลยี TDD-LTE และ FDD-LTE เพื่อการรับส่งข้อมูลอย่างรวดเร็วฉับไวด้วยอัตราความเร็วในการดาวน์โหลดสูงถึง 100 Mpbs

มร. ริชาร์ด อวี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ ของหัวเว่ย กล่าวว่า “เรามองเห็นโอกาสมากมายในตลาดรถยนต์อัจฉริยะ และรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำอย่างออดี้ เราตั้งเป้าที่จะทำให้ยานยนต์ในอนาคตสามารถเชื่อมโยงสื่อสารกันได้ผ่านโซลูชั่นและบริการที่ดีที่สุด ในขณะเดียวกันก็ส่งเสริมการสื่อสารระหว่างรถยนต์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์สวมใส่ และผู้คนอย่างแข็งขัน เพื่อสร้างประสบการณ์การสื่อสารและสิ่งแวดล้อมการขับขี่ที่กลมกลืน”

ในฐานะที่เป็นหนึ่งในแบรนด์รถยนต์หรูชั้นนำของโลก ออดี้ กรุ๊ป ถือเป็นตัวแทนของเทคโนโลยีเหนือระดับและมาตรฐานคุณภาพชั้นยอด ในปี 2014 หัวเว่ยได้รับเลือกให้เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของ ออดี้ กรุ๊ป เนื่องจากมีความเชี่ยวชาญด้านการสื่อสารโทรคมนาคมและโซลูชั่นเทคโนโลยีรถยนต์อัจฉริยะ

หัวเว่ยยังได้ประกาศความร่วมมือกับโฟล์คสวาเกน เพื่อนำเสนอแอพพลิเคชั่นหลากหลายที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถใช้ระบบนำทาง GPS, ฟังเพลง, รับ-ส่งข้อความ หรือแม้กระทั่งโทรศัพท์พูดคุยกับผู้อื่นในขณะนั่งอยู่หลังพวงมาลัยได้อย่างปลอดภัย โดยแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ยังรองรับ MirrorLink ซึ่งเป็นมาตรฐานเทคโนโลยีแบบเปิดที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานร่วมกันระหว่างสมาร์ทโฟนกับระบบที่ติดตั้งอยู่ในรถยนต์ ครอบคลุมบริการที่หลากหลายได้แก่ การสนทนาทางโทรศัพท์ การรับ-ส่งข้อความ การค้นหาเส้นทาง การใช้มัลติมีเดีย และการชำระเงิน ซึ่งสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟน

มร. สเวน พาทุชก้า รองประธานบริหารฝ่ายวิจัยและพัฒนาของโฟล์คสวาเก้น กรุ๊ป ประเทศจีน กล่าวว่า “ความร่วมมือของเรากับหัวเว่ยจะช่วยผสมผสานประสิทธิภาพการทำงานของสมาร์ทโฟนของผู้ขับขี่เข้ากับระบบต่างๆในรถยนต์อย่างเรียบลื่น คอนเทนท์ทั้งหมดบนสมาร์ทโฟนจะถูกแสดงบนหน้าจอ infotainment แบบทัชสกรีนของรถยนต์แบบเรียลไทม์ ซึ่งจะทำให้สมาร์ทโฟนและรถยนต์สื่อสารหรือมีปฏิสัมพันธ์กันได้อย่างฉลาดและสะดวกสบาย”

มร. ริชาร์ด อวี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ของหัวเว่ย ได้ตั้งข้อสังเกตไว้ว่า ยานยนต์กำลังกลายเป็นอุปกรณ์สื่อสารอัจฉริยะเคลื่อนที่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และด้วยประสบการณ์อันหลากหลายทางด้านสมาร์ทดีไวซ์ที่ติดตั้งอยู่ในรถ ระบบข้อมูล และคลาวด์แพลตฟอร์ม หัวเว่ยเชื่อว่าการร่วมมือกับโฟล์คสวาเก้นจะช่วยให้ผู้ขับขี่รถยนต์ได้สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงระหว่างขับขี่ได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย

นอกเหนือจากสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์สวมใส่ รถยนต์กำลังจะกลายเป็นอุปกรณ์ใหม่สำหรับการพัฒนาการติดต่อสื่อสารระหว่างรถยนต์และโครงสร้างพื้นฐานของเมือง (Urban Infrastructure) รายงานภาคอุตสาหกรรมฉบับหนึ่งบ่งบอกไว้ว่า ภายในปี 2020 ร้อยละ 90 ของรถยนต์จะมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และจะเป็นองค์ประกอบหลักของการแพร่ขยายของยุค Internet of Things

Cr.http://www.siaminside.com/2015/08/10/huawei-announced-partnership-with-audi-volkswagen/

ใส่ความเห็น