Honda HR-V คว้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP | รีวิววรถบรรทุก สินเชื่อรถบรรทุก ที่นี่

Honda HR-V คว้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP

Honda HR-V คว้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP

Honda-HR-V-E-limited

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศความสำเร็จในการสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่เปี่ยมด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง ล่าสุด ฮอนด้า เอชอาร์-วี คว้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาวของ ASEAN NCAP (ASEAN New Car Assessment Program) จากการทดสอบการชนด้านหน้าแบบเยื้องศูนย์ โดยได้คะแนน 15.21 คะแนน จากคะแนนเต็ม 16 คะแนน ด้านความปลอดภัยของผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ (Adult Occupant Protection: AOP) และได้คะแนน 73% ด้านความปลอดภัยของผู้โดยสารที่เป็นเด็ก (Child Occupant Protection: COP) ซึ่งจัดขึ้นโดยสถาบันวิจัยความปลอดภัยบนท้องถนนของมาเลเซีย (The Malaysian Institute of Road Safety Research : MIROS) กระทรวงคมนาคม ประเทศมาเลเซีย

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “บริษัทฯ มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่รถยนต์ฮอนด้า เอชอาร์-วี ได้ผ่านการทดสอบความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP โดยรถยนต์ที่นำมาใช้ในการทดสอบครั้งนี้เป็นรุ่นที่ผลิตและจำหน่ายในประเทศไทย แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและความปลอดภัยสูงสุดสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารทั้งผู้ใหญ่และเด็ก และถือเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของ ฮอนด้า เอชอาร์-วี ในฐานะผู้นำตลาดรถยนต์สปอร์ตครอสโอเวอร์ระดับพรีเมี่ยมในประเทศไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

ด้วยกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าในประเทศไทยที่มีต่อ ฮอนด้า เอชอาร์-วี นับตั้งแต่การเปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันที่มีมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มียอดจองสะสมของ ฮอนด้า เอชอาร์-วี แล้ว กว่า 25,000 คัน ภายในระยะเวลา 8 เดือน ถือเป็นความสำเร็จในการเปิดตลาดใหม่ของรถยนต์ระดับคอมแพ็คท์เซ็กเมนต์ได้อย่างดีเยี่ยมล่าสุด ฮอนด้า พร้อมนำเสนอ ฮอนด้า เอชอาร์-วี รุ่น E Limited ที่จะมาเป็นทางเลือกใหม่ให้แก่ลูกค้า เพื่อตอบสนองความต้องการให้ได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น จากเดิมที่มีเพียง 3 รุ่น เป็น 4 รุ่น
ด้วยราคา 1,005,000 บาท

ฮอนด้า เอชอาร์-วี มาพร้อมเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยอันล้ำสมัยระดับพรีเมี่ยมที่ครบครัน อาทิ ระบบเบรกมือไฟฟ้า (Electric Parking Brake) ระบบ Auto Brake Hold (Automatic Brake Hold) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) พร้อมระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VSA) ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA) สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน (ESS) และระบบถุงลม 6 ตำแหน่ง ได้แก่ ถุงลมด้านคนขับอัจฉริยะ (i-SRS) ถุงลมด้านผู้โดยสารด้านหน้า (SRS) ถุงลมด้านข้างคู่หน้าอัจฉริยะ (i-Side Airbags) ม่านถุงลมด้านข้าง (Side Curtain Airbags) และจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก (ISOFIX & Child Anchor) ซึ่งถือเป็นมาตรฐานระดับสากลสำหรับการใช้เบาะที่นั่งเด็กในรถยนต์*

จากสโลแกนของฮอนด้าทั่วโลกในด้านความปลอดภัยที่ว่า “Safety for Everyone” ฮอนด้าจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่เปี่ยมไปด้วยความปลอดภัยสำหรับทุกคน เพื่อให้ลูกค้าฮอนด้าและผู้คนในสังคมได้ใช้ถนนที่ปลอดอุบัติเหตุร่วมกันอย่างมีความสุข โดยในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา รถยนต์ฮอนด้าทั้ง 6 รุ่น ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP** ตอกย้ำเจตนารมณ์ในการผลิตยานยนต์ที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด

      ลำดับ                     รุ่น          ปีที่เข้ารับการทดสอบ
         1        ฮอนด้า ซิตี้ (ปี 2555)                ธันวาคม 2555
         2            ฮอนด้า ซีวิค               กรกฎาคม 2556
         3          ฮอนด้า ซีอาร์-วี                กุมภาพันธ์ 2557
         4         ฮอนด้า ซิตี้ (ปี 2557)                 กรกฎาคม 2557
         5             ฮอนด้า แจ๊ซ                กรกฎาคม 2557
         6             ฮอนด้า เอชอาร์-วี***               พฤษภาคม 2558

*อุปกรณ์มาตรฐานด้านความปลอดภัยแตกต่างกันในแต่ละรุ่นและประเทศที่จำหน่าย
**จากการทดสอบ รถยนต์ที่ไม่มีระบบควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VSA) และระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัย (SBR) คู่หน้า ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 4 ดาว ได้แก่ ฮอนด้า ซีวิค ฮอนด้า ซีอาร์-วี ฮอนด้า ซิตี้ (รุ่นปี 2557) และฮอนด้า แจ๊ซ
***จากการทดสอบ ฮอนด้า เอชอาร์-วี รุ่นที่ไม่มีระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัย(SBR) ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 4 ดาว

เกี่ยวกับ ASEAN NCAP
การทดสอบการชนเพื่อทดสอบสมรรถนะด้านความปลอดภัยของรถยนต์ของ ASEAN NCAP (ASEAN New Car Assessment Program) จัดขึ้นโดยสถาบันวิจัยความปลอดภัยบนท้องถนนของมาเลเซีย (The Malaysian Institute of Road Safety Research: MIROS) กระทรวงคมนาคม ประเทศมาเลเซีย โดยนับตั้งแต่ปี 2554 สถาบันวิจัยความปลอดภัยบนท้องถนนของมาเลเซีย ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับ Global NCAP ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรในสหราชอาณาจักร เพื่อมุ่งส่งเสริมมาตรฐานความปลอดภัยบนท้องถนน กระตุ้นให้เกิดการรับรู้และเห็นถึงความสำคัญของการขับขี่ปลอดภัย รวมถึงสนับสนุนการผลิตรถยนต์ที่มีเทคโนโลยีความปลอดภัยเพิ่มสูงขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ประชาคมอาเซียน)

สำหรับการทดสอบสมรรถนะด้านความปลอดภัยของ ASEAN NCAP เป็นการทดสอบการชนด้านหน้า โดยรถยนต์ที่เข้าร่วมทดสอบจะพุ่งชนสิ่งกีดขวางซึ่งทำด้วยอลูมีเนียมที่ความเร็ว 64 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในรถมีหุ่นทดสอบขนาดใหญ่ 2 ตัวนั่งอยู่ด้านหน้า และหุ่นทดสอบขนาดเล็กเพื่อจำลองเป็นเด็กอายุ 3 ปี และ 18 เดือน อย่างละ 1 ตัว นั่งอยู่ในที่นั่งนิรภัยสำหรับเด็กทางด้านหลัง โดยทางหน่วยงานจะบันทึกผลการทดสอบด้วยระบบเซนเซอร์ซึ่งติดตั้งอยู่ที่ตัวหุ่นทดสอบและรถยนต์ จากนั้นจึงเทียบผลที่ได้กับระดับความปลอดภัยของ NCAP

 

Cr.http://www.siaminside.com/2015/07/28/honda-hr-v-safety-standard-from-asean-ncap/

ใส่ความเห็น