จัดหนัก Scania จัดแข่งขันรถบรรทุก ทุ่ม10ล้าน | รีวิววรถบรรทุก สินเชื่อรถบรรทุก ที่นี่

จัดหนัก Scania จัดแข่งขันรถบรรทุก ทุ่ม10ล้าน

จัดหนัก Scania จัดแข่งขันรถบรรทุก ทุ่ม10ล้าน

จัดหนัก Scania จัดแข่งขันรถบรรทุก ทุ่ม10ล้าน
จัดหนัก Scania จัดแข่งขันรถบรรทุก ทุ่ม10ล้าน

      ค่ายรถ สแกนเนีย ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท เปิดกิจกรรมเฟ้นหานักขับรถบรรทุกและรถโดยสารมืออาชีพตัวจริงพร้อมยกระดับนักขับไทยสู่ระดับสากล ในการจัดการแข่งขัน สแกนเนีย ไดร์เวอร์ คอมเพททิชั่น ไทยแลนด์ (Scania Driver Competitions Thailand) ชิงรางวัลเงินสดและของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1,900,000 บาท ชี้เป้าหมายสำคัญของการแข่งขันคือการสร้างนักขับที่มีความชำนาญ มีทักษะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม สามารถขับรถอย่างปลอดภัยในทุกสถานการณ์ พร้อมสร้างจริยธรรมและความรับผิดชอบด้านความปลอดภัยร่วมกันบนท้องถนนอย่างแท้จริง

     นางสาวทัศนันท์ ปิยะอักษรศักดิ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารและการตลาด บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด กล่าวถึงการจัดการจัดการแข่งขัน สแกนเนีย ไดร์เวอร์ คอมเพททิชั่น ว่า เป็นการแข่งขันทักษะการขับขี่รถบรรทุกที่ สแกนเนีย มีการจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมากว่า 10 ปี ถือเป็นการแข่งขันทักษะการขับขี่รถบรรทุกรายการใหญ่และเป็นที่รอคอยของนักขับรถบรรทุกทั่วโลก

โดยการแข่งขัน สแกนเนีย ไดร์เวอร์ คอมเพททิชั่น จะจัดขึ้นทุกๆ 2 ปี มีประเทศที่เข้าร่วมการจักการแข่งขันรายการนี้ถึง 50 ประเทศ และ มีนักขับรถบรรทุกเข้าร่วมกว่า 2 แสนคน ซึ่งการแข่งขันจะเน้นไปที่การทดสอบทักษะของนักขับในการขับขี่และควบคุมรถ การใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ และการขับขี่อย่างปลอดภัย โดยการทดสอบจะมีทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติภายใต้สถานการณ์ต่างๆ ที่สามารถเกิดขึ้นจริงบนท้องถนนเพื่อเป็นโจทย์ให้แก่นักขับได้แก้ไขสถานการณ์อย่างถูกต้องและปลอดภัย

สำหรับประเทศไทยการเข้าร่วมจัดการแข่งขัน สแกนเนีย ไดร์เวอร์ คอมเพททิชั่น ไทยแลนด์ (Scania Driver Competitions Thailand) ที่จะเกิดขึ้นในครั้งนี้นับเป็นการจัดขึ้นครั้งที่ 3 โดย สแกนเนีย สยาม ได้ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท เพื่อใช้ในการจัดการแข่งขัน โดยมีความพิเศษตรงที่การแข่งขัน สแกนเนีย ไดร์เวอร์ คอมเพททิชั่น ไทยแลนด์ จะมีการแข่งขันทั้งประเภทรถบรรทุกและประเภทรถโดยสาร ส่วนกฎและกติกาต่างๆ ที่ใช้ในการแข่งขันนั้น จะเป็นมาตรฐานเดียวกันกับการแข่งขัน สแกนเนีย ไดร์เวอร์ คอมเพททิชั่นทั่วโลก ทั้งนี้เพื่อต้องการให้นักขับไทยได้มีประสบการณ์ และสัมผัสกับบททดสอบที่เป็นสากล เพื่อที่จะพัฒนาศักยภาพและความสามารถให้ทัดเทียมกับนักขับจากทั่วโลก

ส่วนแนวคิดการจัดการแข่งขันครั้งนี้อยู่ภายใต้การตั้งคำถามว่ากับเหล่านักขับว่า “คุณมีความสามารถมากกว่าการขับรถใช่หรือไม่”  ซึ่งความเป็นนักขับมืออาชีพสำหรับ สแกนเนีย ไม่ใช่เพียงแค่มีอาชีพขับรถเท่านั้น แต่นักขับมืออาชีพสำหรับเรานอกจากจะต้องมีทักษะ ความชำนาญ ในการขับขี่แล้ว ยังควรมีทั้งคุณธรรม จริยธรรม และความรับผิดชอบด้านความปลอดภัยต่อสังคมด้วย ซึ่งที่ผ่านมาถือว่า สแกนเนีย สยาม ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการสร้างนักขับรถมืออาชีพที่มีคุณภาพ มีความตระหนักถึงความปลอดภัย และมีความรับผิดชอบสูงสู่สังคมไทยกว่า 1,500  คน

นางสาวทัศนันท์ กล่าวเพิ่มเติมถึงกำหนดกาและขั้นตอนการรับสมัครในครั้งนี้ว่า“ผู้ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน สแกนเนีย ไดร์เวอร์ คอมเพททิชั่น ไทยแลนด์ สามารถขอรับใบสมัครได้ที่บริษัท  สแกนเนีย สยาม จำกัด หรือศูนย์บริการสแกนเนีย หรือ ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่เว็ปไซด์ www.scania.co.th ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 เมษายน 2558 สำหรับผู้สมัครที่ส่งใบสมัครพร้อมข้อสอบก่อนวันที่ 15 มีนาคม 2558 มีสิทธิร่วมลุ้นรับสมาร์ทโฟนซัมซุงมูลค่า 10,000 บาท

ผู้สมัครที่สอบผ่านข้อเขียนได้คะแนนสูงสุด 80 คน จะต้องทำการทดสอบภาคปฏิบัติ รอบรองชนะเลิศในวันที่ 16-17 พฤษภาคม 2558 และ จะมีเพียง 16 คนเท่านั้นที่จะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 13 มิถุนายน 2558  โดยการจัดงานแข่งขันในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก กรมการขนส่งทางบก สถาบันยานยนต์ มูลนิธิง่วงอย่าขับ ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ บริษัท มิชลินสยาม จำกัด และ สถาบัน ไอดี ไดร์ฟเวอร์ อีกด้วย

Cr.http://marketeer.co.th/

ใส่ความเห็น